Quảng Cáo
Facebook
Mẹo vặt

Bạn có đang sử dụng pin laptop đúng cách?

Thứ tư,24/08/2016
1082 Lượt xem

sửa laptop tại nhà đà nẵng
 

Trung tâm máy tính Iservice  biết rằng chai pin laptop là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Các khách hàng đến với Iservice luôn nhờ tư vẫn về cách sử dụng pin sao cho hiệu quả và hạn chế bị chai pin. Có nhiều trường hợp chúng ta không thể nào cứ kè kè theo laptop là cùng sạc với dây nhợ dài ngoằng thế này mãi được.
 


Hôm nay Iservice sẽ giúp bạn những kinh nghiệm sử dụng pin hiệu quả, hạn chế tối đa việc bị chai pin. Các cách bảo vệ chống chai pin thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần để ý khi sử dụng laptop hằng ngày thôi.


1.Tháo pin khi sử dụng laptop?

Đây là câu hỏi gây tranh cãi cho nhiều người dùng laptop hiện nay. Khi dùng laptop bằng nguồn điện trực tiếp, tháo pin giúp pin tăng tuổi thọ. Nhưng nếu đang sử dụng bị sụt nguồn thì toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa hết nếu bạn chưa kịp lưu lại. Chưa kể là nếu máy đang chạy hệ thống, cài đặt hệ điều hành thì sẽ bị lỗi. 

Biện pháp  đưa ra là nếu bạn sử dụng laptop nhiều hơn 6 tiếng một ngày thì sử dụng nguồn trực tiếp để làm việc, thao tác Ctrl + S thường xuyên để bảo toàn dữ liệu khi có sự cố. Với những cài đặt quan trọng thì bạn nên cắm pin vào để sử dụng, sau đó rút sạc, dùng pin đến khi cạn tới 5% và đem pin đi sạc. Lưu ý, không vừa sạc pin vừa sử dụng máy để đảm bảo pị không bị chai.
 

sửa laptop tại nhà đà nẵng


2.Pin đầy vừa cắm sạc vừa dùng?

Vấn đề này bạn có thể yên tâm vì sau khi pin đầy, laptop sẽ chuyển sang cơ chế dùng nguồn trực tiếp. Tạm thời thì pin không hề ảnh hưởng nhưng lâu dài thì không khả quan. Pin luôn tự thất thoát năng lượng dù không sử dụng. Khi đó bạn lắp pin và cắm sạc thì pin sẽ sạc đầy lại rồi mới chuyển sang dùng điện trực tiếp. Pin chưa xả hết đã lại tiếp tục sạc như vậy pin sẽ còn mau chai hơn.

Khi pin của bạn có vấn đề đến với trung tâm sửa laptop tại nhà đà nẵng để được thay thế pin chính hãng. Laptop của bạn gặp vấn đề, đem đến Iservice để được hỗ trợ sữa chữa và tư vấn bảo quản chuyên nghiệp. Dịch vụ sửa laptop tại nhà đà nẵng uy tín chất lượng, chuyên nghiệp, khách hàng hoàn toàn yên tâm về máy tính của mình khi giao cho chúng tôi.
 

Bình luận facebook